ประเทศจีน โมโนเมอร์ AAEMA ผู้ผลิต

มุ่งเน้นไปที่การวิจัยและการผลิตทางเคมี

503 Service Temporarily Unavailable 503 Service Temporarily Unavailable nginx

April 12, 2021

การทดสอบแอปพลิเคชัน MMP VS PMA

บทนำ

 

  ตัวทำละลายใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมการเคลือบและหมึกซึ่งละลายส่วนประกอบต่างๆเช่นส่วนประกอบที่ใช้งานอยู่เรซินโพลีเมอร์เม็ดสี ฯลฯ เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่งและการสร้างสารเคลือบเนื่องจากตัวทำละลายหลุดออกไปในสภาพแวดล้อมที่เป็นมลพิษทางอากาศในกระบวนการขึ้นรูปฟิล์มเคลือบโลกจึงใช้ข้อ จำกัด ด้านการปกป้องสิ่งแวดล้อมและข้อกำหนดด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นเรื่อย ๆ กับการปล่อยตัวทำละลายในอุตสาหกรรมเคลือบซึ่งจะช่วยลดการปล่อยสารอินทรีย์ระเหย (VOC) ไปยัง บรรยากาศ.เป็นผลให้มีความกดดันเพิ่มขึ้นในการพัฒนาตัวทำละลายใหม่ที่มีความสามารถในการละลายได้มากขึ้นและมีความเป็นพิษน้อยลงซึ่งจะช่วยลดปริมาณตัวทำละลายที่ใช้โดยรวม

 

แอลกอฮอล์อีเทอร์และแอลกอฮอล์อีเธอร์เอสเทอร์ตัวทำละลายที่มีออกซิเจนมักละลายได้มากกว่าตัวทำละลายเอสเทอร์เดี่ยวหรืออีเธอร์แบบเดิมเนื่องจากตัวทำละลายประเภทนี้รวมคุณสมบัติการละลายของอีเธอร์และแอลกอฮอล์หรืออีเธอร์และเอสเทอร์จึงมีความสามารถในการใช้งานได้มากกว่าPropanediol methyl ether acetate (PMA) เป็นตัวทำละลายอีเทอร์เอสเทอร์ที่ยอดเยี่ยมถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมสีและหมึกด้วยความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีปัจจุบันการทดแทน (PMA) ได้รับการพัฒนาและดีกว่า methyl 3-methoxypropionate (MMP)

 

Prechem ได้ทำการทดสอบที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับความสามารถในการละลาย, อัตราการระเหย, ความสามารถในการดูดซับของน้ำ, ความทนทานต่อตัวทำละลายที่ไม่มีขั้ว, ความเสถียรและการใช้งานในสีและการเคลือบ ฯลฯ ของ MMP และ PMA ผลการทดลองพบว่า MMP (3 - เมทิลเมธิล propionate) กับ PMA (โพรพิลีนไกลคอลเมธิลอีเธอร์อะซิเตท) เปรียบเทียบกับคุณสมบัติทางกายภาพในฐานะตัวทำละลายหรือในสีและสารเคลือบในการประยุกต์ใช้อย่างน้อยก็สามารถตรงกับข้อมูลจริงและยังดีกว่าเล็กน้อยในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน MMP มีความสามารถในการละลายสูงกว่า PMA จึงสามารถลดปริมาณตัวทำละลายที่แท้จริงและเพิ่มปริมาณตัวทำละลายต้นทุนต่ำและต้นทุนรวมที่ลดลงดังนั้น MMP (3-methoxypropionate methyl ester) จึงสามารถแทนที่ PMA (โพรพิลีนไกลคอลเมธิลอีเธอร์อะซิเตท) ของสีและสารเคลือบที่ใช้กันทั่วไปได้อย่างสมบูรณ์

 

หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อเราเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับผลการทดสอบสำหรับ MMP และ PMA

 

 

คุณสมบัติทางกายภาพ

 

  MMP PMA
Frmula โมเลกุล C5H10O3 C6H12O3
Mecular Wight 118.13 132.16
หมายเลข CAS 3852-09-3 108-65-6
ความหนาแน่นสัมพัทธ์ g / cm3 1.010 0.96
ลักษณะ ของเหลวใสไม่มีสี ของเหลวใสไม่มีสี
ความบริสุทธิ์% ≥99 ≥99
จุดวาบไฟ (ถ้วยปิด) ℃ 47 47.9
ช่วงเดือด℃ 140-148 154.8
ดัชนีหักเห 1.4005-1.4040 1.401-1.403

 

 


ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การทดสอบแอปพลิเคชัน MMP VS PMA  0

รายละเอียดการติดต่อ